Xuyen T. Lai

Apr 1, 1935 – Sep 3, 2011

obituary image 2
obituary image 3

More Photos

Obituary

***Life Story to come***

Guestbook

Nguyễn Bá Trạc
TURKU, - Other -
Sep 10, 2011

Turku, Phần Lan ngày 6 tháng 9, 2011

Thân gửi cháu Phương Liên,

Chú là Nguyễn Bá Trạc, hiện sống ở Phần Lan, xin gửi lời chia buồn với mẹ cháu, với cháu và toàn thể gia đình cháu.

Tin bố cháu qua đời hết sức đột ngột với chú. Đầu năm nay khi về San Jose, California thăm nhà, bố cháu từ Seattle có xuống chơi với chú 2 ngày. Lúc ấy bố cháu có nói là "sắp phải đi mổ lỗ tai".

Suốt mấy hôm nay chú rất bàng hoàng.

Chú không còn biết làm gì hơn là viết lá thư này để nói rằng: Cháu rất đáng hãnh diện là đã có một người cha như thế.

Chú xin nhờ cháu chuyển lời chia buồn của chú đến mẹ cháu và tất cả mọi người trong gia đình.

Việc bố cháu ra đi chắc chắn là một mối mất mát và đau buồn lớn cho gia đình cháu, nhưng cuộc đời ai chẳng một lần.

Điều quan trọng là: Bố cháu đã sống đẹp như những bài thơ ông viết, dù trong những bài viết, những vần thơ ấy cũng chứa đựng nhiều khắc khoải. Nhưng bây giờ đây, hương hồn bố cháu đã được nghỉ ngơi trên miền an lạc.Nguyễn Bá Trạc

OANH DAO
SEATTLE, WA
Sep 10, 2011

Chi Lien oi,Tui em rat buon khi nghe hung tin. Anh Minh va em thanh that chia buon cung chi Lien va gia dinh. Em moi nghe chi Lien noi chuyen ve Bac hom di dam tang me cua Huong, dau ngo Bac ra di dot ngot qua. That su em khong biet noi gi trong luc nay voi noi dau mat mat qua lon cua chi Lien. Em cau nguyen Bac noi suoi vang vui voi le hoi cua be Mo tuan roi va phu ho cho gia dinh chi. Em cung cau nguyen cho chi Lien va gia dinh gang guong trong nhung ngay nay de lo cho dam tang cua Bac. Khi co chi tiet, chi Lien cho tui em xin dia chi nha quan de vieng Bac nhe.Em, Dao

PHUONG HAI
SAIGON, - Other -
Sep 10, 2011

Co^ vua nghe Ky bao tin chu Xuyen da qua doi, that la buon qua, hom qua co moi biet tin khi nhan duoc email cua Thuy, khong ngo benh cua chu tro nang nhanh nhu vay, va khong tin duoc hom nay chu da di roi.

Ba Phan goi dien thoai sang nhung khg hieu vi ly do gi, tong dai ben nay cu bao tin la truc trac ky thuat yeu cau goi lai sau.. ba Phan nho co gui email da nhan duoc tin va chan thanh chia buon voi ca gia dinh, ngay mai co se tim cach khac lien lac voi ben nha.

Trong luc nay moi nguoi hay co gang vuot qua noi mat mat lon lao de chu toan moi thu sau cung cho bo^' nhe.

Hai

BUI VAN PHAT
SAIGON, - Other -
Sep 10, 2011

Kính thưa:

- Cô Xuyên

- Em Liên, Em Tùng cùng các em thân,

Nhận được hung tin chú Xuyên tạ thế, mẹ cháu, gia đình chúng cháu vô cùng thương tiếc và kính chuyển đến Cô, các em lời thành kính phân ưu.

Hơn lúc nào hết mẹ cháu, gia đình chúng cháu cảm thông được sự mất mát lớn này.Mẹ cháu, chúng cháu mong được chia sẽ cùng Cô, các em nổi thương tiếc sâu sắc nhất.

Mẹ cháu, chúng cháu sẽ cầu nguyện, mong hương hồn Chú được an nghĩ nơi miền cực lạc.

Vô cùng thương tiếc.

Bà quả phụ Bùi văn Vọng- nhũ danh :Phạm thị Sen và các con- cháu đồng khấp viếng.

MY PHAM
CA
Sep 10, 2011

Kính Cô,

Đến bây giờ lời nói củng bằng thừa cũng như không có lời nào diễn tả sự mất mát đả xảy ra...Chúng cháu chỉ biết cầu xin cho Chú được siêu linh tịnh độ về với Phật và Tổ tiên , cũng như Chúng cháu cầu xin ơn trên phù hộ cho Cô cùng các em có sức khoẻ vượt qua giai đoạn khó khăn này .

Chúng Cháu MY ANN KELLY

BUI THANH DAM
AUSTRALIA , - Other -
Sep 10, 2011

Hello cac em;

May ngay nay khong ban khong check mail, khong ngo bac Xuyen khong con nua, chi khong the tin vao mat minh, nen da deo kinh va doc den 2 lan.

That sung so truoc mat mat lon lao nay. Khi nao tang le xong, co thi gio cac em thuat lai cho chi biet ly do bac mat va nhung ngay cuoi cung cua Bac nhu the nao nha.

Bac mat di, hinh hai khong con hien dien trong cuoc song nay, nhung mai mai duoc luu giu trong tim oc cua moi nguoi than yeu.

Em thap dum chi nen huong truoc linh cuu bac, Bac song chan chat, khong lam phien long ai, chi tin tuong bac se sieu thoat de ve mot coi tot dep an binh hon.

Chi kinh loi chia buon cung Bac Gai va toan the cac em, cac chau.

Than men,

Chi Dam

ĐẮC ĐẠO & PHẠM NGUYỆT ÁNH
ANAHEIM , CA
Sep 10, 2011

Xin gửi tin buồn đến tat ca moi nguoi la chu Xuyen da vinh vien chia tay voi chung ta luc 3:00 sang nay ngay 3 thang 9 nam 2011 .Phuong va My oi,

cho gia dinh cac anh chi gui loi chia buon den co va tat ca gia dinh cac em nhe .

Ánh sẽ di Seattle chieu nay voi hy vong se gap duoc chu, nhung khong kip roi, hoi chậm 1 chút .

Vay em co can gi o duoi nay khong thi anh se thu xep va nho Anh mang len nhe.thân men

Đắc & Ánh Pham

GIA ĐÌNH NGUYỄN THẠCH
SAI GON , WA
Sep 10, 2011

Cô Hồng và các cháu thân mến,

....Vì giữa Chú với tôi, ngoài tình anh em họ hàng, còn có cái tình tri kỷ tri bỉ, hiểu tôi không ai bằng Chú và không bao giờ tôi quên được những cử chỉ rất quý báu mà Chú đã dành cho tôi.

Vậy để gọi là có một giọt nước mắt tống tình khi lâm biệt, tôi xin nhờ Cô và các cháu thắp giùm tôi mấy nén nhang trước linh vị của Chú và tôi xin thành thực chia buồn cùng Cô và các cháu, xin hãy thấu hiểu lòng đau xót của tôi.

Thân ái ,

Anh

NGUYỄN THẠCH
SAI GON , - Other -
Sep 10, 2011

Thông minh tính trời, tiếc thay người ấy !

Văn chương nết đất, khổ lắm ai ơi !

Thần Khê hữu vọng điếu

PHUC NGUYEN
HOUSTON , TX
Sep 10, 2011

Thưa Cô,

Cháu Phúc va` anh họ Nguyễn Đức Thanh xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Cô và các em cùng các cháu.

Cháu những mong Chú sẽ vượt qua thêm được một lần cuối cùng này nữa, nhưng Chú đã lặng lẽ ra đi, như lời bố cháu đã viết

Thương lắm thay, Tiếc cũng lắm thay, Người như vậy Trời sao không giữ.

Tình sâu thế, Nghĩa càng sâu thế, Tài năng kia Đất nỡ mang đi.

Cầu mong Chú ra đi an lành về với Phật và Tổ tiên ông bà. Mong Cô luôn bảo trọng để Chú ra đi được thanh thản...

DO ANH THO
- Other -
Sep 10, 2011

Bác Vân ra đi thật đột ngôt đối với tôi - một người bạn thơ chỉ mới "văn kiến kỳ thanh". Năm ngoái nghe tin bác dự đinh về VN chơi, tôi mong chờ mãi!

Không ngờ nay bác vĩnh viễn ra đi nơi xa xứ. Tôi xin nhờ em P thay mặt tôi thắp một nén nhang trước linh cữu bác và bày tỏ lòng phân ưu với gia đình./.

Đỗ Anh Thơ .

Ghi chú: - Ô Đỗ Anh Thơ và Ô Phùng Tương Vân chỉ là bút hiệu là bạn văn chương, đúng nghĩa đen là "văn kỳ thanh bất kiến kỳ hình". Họ mới chỉ gặp nhau trên nhiều trang sách, trên các trang mạng như talawas, thongluan...

NGUYEN THANH
- Other -
Sep 10, 2011

Thông minh tính trời, tiếc thay người ấy !

Văn chương nết đất, khổ lắm ai ơi !

Thần Khê hữu vọng điếu

DO TIEN DUC
CA
Sep 10, 2011

Thôi, vĩnh biệt Lại Tình Xuyên. Rất thương tiếc bạn, một người bạn trọn vẹn nghĩa tình bằng hữu. Mất bạn là coi như tôi cũng mất một phần đời vì những ngày trong trại tù Phú Quốc, Hàm Tân của tôi, vợ con tôi không ai biết, họ hàng thân thích của tôi không ai biết, chỉ có bạn biết thì nay bạn như “cánh chim bằng” và mây đã tới, đã mang bạn lên cao rồi.

Phương Liên ơi, cháu hãy thắp giùm chú nén hương trên bàn thờ bố, và nói với bố rằng dù ngàn trùng xa cách nhưng bố vẫn gần gũi với bạn bè, vẫn hiển hiện, vẫn về với bạn bè qua những bài cổ thi mà bố luôn ngâm nga :

Tình xuyên lịch lịch Hán Dương thụ,

Phương thảo thê thê Anh Vũ châu.

Hán Dương sông tạnh cây bầy

Bãi xa Anh Vũ xanh dầy cỏ non.

Đỗ Tiến Đức

CHINH NGUYEN
- Other -
Sep 10, 2011

Tình xuyên lịch lịch Hán Dương thụ,

Phương thảo thê thê Anh Vũ châu.

Hán Dương sông tạnh cây bầy

Bãi xa Anh Vũ xanh dầy cỏ non.

Tản Đà

Nhớ về chú Xuyên là nhớ tới bài Hoàng Hạc Lâu của Thôi Hiệu, bài thơ cổ đẹp lộng lẫy và hào sảng qua mọi thời đại... Vì chú Xuyên cũng mang dáng dấp của một con người phong lưu hào sảng như vậy.

Cái bức tranh tuyệt đẹp đó đã tan rồi, ánh chiều lấp lánh trên sông đã từ từ lặn vào bóng tà dương cô tịch, để mặc bến sông đầy cỏ thơm với bao tiếc nuối...

Giã biệt chú lúc tử biệt sinh ly, chỉ biết giữ hoài mối cảm xúc về một con người rất tài hoa đã đi vào nhập cuộc cùng những nhân vật bất tử của thời gian.

Chinh

CHINH NGUYEN
WA
Sep 10, 2011

Nhưng thôi hãy để mọi người nhớ tới chú Xuyên như một nhân vật rất phong lưu, lịch sự và thông tuệ. Sống lâu hơn không biết chú có còn đủ minh mẫn là một người như thế không?

Riêng chị chỉ thấy tiếc vì còn bao lời hứa với chú khi bắt đầu nghỉ hưu: sẽ theo chú rong ruổi ở các hiệu sách cũ, các quán ăn lề đường, các quán Gà Tam Kỳ, Bánh khọt cô Ba Vũng Tàu,... Sẽ uống thử trà quí trên bản Tà Xùa... Hay mong có ngày qua Seattle, ngồi ở bếp nhà của chú vừa ăn sáng uống cà phê vừa nói chuyện và thỉnh thoảng lại phá lên cười vì những mẩu chuyện linh tinh mà duyên dáng của chú ...

Gia dinh Pham van Nhue
Sugar Land, TX
Sep 11, 2011

Than gui Co Hong,

cung cac chau Phuong, Lien . . .

Dau thang 6/2011 trong dip len Seattle, chung toi duoc gap nhieu ba con ho hang chung ta dinh cu tai day, dac biet gap Co Hong, Chu Xuyen va tat ca cac chau, trong dip toi nha tham Co Chu.Chung toi, thu thuc rat bang hoang va ai ngai khi nhin thay Chu Xuyen "xuong sac" rat nhieu, du Chu cho biet "Em van khoe". Nghe Chu noi vay, chung toi biet noi gi hon, nhung cung da noi rieng voi Co, bay to y lo ngai ve benh tinh cua Chu. Dieu chung toi khong ngo la benh lai bien chung mau nhu vay, chi 3 thang sau Chu da ra di.

Chung toi chan thanh chia buon cung Co Hong va cac chau truoc su mat mat lon lao nay. Cung xin cau nguyen Chu Xuyen som ve Mien Tien Canh.

Thanh kinh phan uu.

Anh Chi PHAM VAN NHUE

Sugar Land, TX. USA

Bui Duc Lut
Orange County, CA
Sep 11, 2011

Sinh,lao,binh,tu la qui luat cua Tao Hoa,khong ai tranh khoi,phai danh chap nhan.

Chu kinh cau nguyen huong hon anh Xuyen thanh than noi coi vinh hang.

Laptop cua chu khong co dau tieng Viet,xin chau thong cam doc gium.

Bui Duc Lut

Bui Duc Lut
Orange County , CA
Sep 11, 2011

Than gui chau Phuong Lien

Chu rat bang hoang va xuc dong khi hay tin anh Xuyen qua doi!

Chu xin chia buon voi chi Xuyen va cac chau truoc su mat mat to lon nay.

Chu ten Bui Duc Lut,dang o Orange County,Nam California,ban cung hoc khoa X QGHC voi anh Xuyen.

Nam 2005,khi co dip ve SaiGon,anh Xuyen da nhan tin muon gap ban be cung khoa X con o VN.Luc do,du dang o xaMythochu cung co gang ve Saigon de gap anh Xuyen.

Di nhien,vui mung xiet bao khi ban be cu duoc gap nhau sau bao nam xa cach.

January 2010,khi duoc anh Do Tien Duc,chu nhiem bao Thoi Luan bao tin co anh Xuyen xuong Nam Cali tham du buoi ra mat bao Xuan Thoi Luan,chu ben ghi ten tham du de duoc gap anh Xuyen.Nhung chu dau ngo do la lan sau cung duoc gap anh Xuyen.

Thuo con di hoc,chu rat kinh trong anh Xuyen ve nhan cach va kien thuc cua anh.

Nguyễn Thế Vĩnh
Hamilton, ON
Sep 11, 2011

Anh Lại Tình Xuyên vừa ra đi, ái hữu Quốc Gia Hành Chánh lại mất thêm một người. Giọng nói chân chất mà thẳng thắn tôi đã có dịp nghe, dung mạo gầy gầy cao cao tôi đã có dịp thấy. Không gần gũi nhiều với anh, nhưng rất có cảm tình với anh.

Nghe tin anh mất, tôi bàng hoàng vì chưa tin được cuộc đời phù du như vậy. Tôi không khóc được vì đã hết nước mắt, nhưng buồn khôn xiết. Trước màn ảnh chiếc máy vi tính, thừ ra, nghe phảng phất một giọng ca nữ với bài "Đừng Khóc Tôi, Hỡi Argentina"

Vâng tôi sẽ không khóc, nhưng xin góp lời cầu nguyện mong anh sớm về Cõi An Lạc Vĩnh Cửu.

Xin kính chia buồn cùng chi Lại Tình Xuyên và tang quyến.

Nguyễn Thế Vĩnh, ĐS14

Canada

NGUYỄN THẠCH
USA
Sep 11, 2011

Tôi biết Lại Tình Xuyên từ năm 1951, khi ấy Xuyên còn là một cậu học trò đang học trường Tràng Quan ở quê nhà cậu ấy, còn tôi là dân tản cư đến đó để lánh nạn đao binh. Anh em chúng tôi thỉnh thoảng mới gặp nhau, nhưng ngay từ lần đầu quen biết ấy, tôi đã có ấn tượng về Xuyên : trán cao mà rộng, da trắng, tóc đen, môi đỏ cộng với hàm răng rất đều và rất trắng, đặc biệt là đôi mắt cực kỳ thông minh. Tuy lúc đó chưa thân nhau, nhung tôi vẫn tự nghĩ rằng cái cậu học trò nhỏ này sau ắt sẽ có một tương lai xán lạn.

NGUYỄN THẠCH
USA
Sep 11, 2011

...Mối giao tình giữa tôi và Xuyên là mối giao tình của một cặp tri kỷ tri bỉ hơn là mối giao tình của hai người anh em đồng hao họ xa. Vì vậy nên mỗi lần Xuyên về thăm quê là một lần Xuyên lên thăm tôi, và anh em cứ luẩn quẩn bên nhau như vậy cho đến lúc Xuyên về Mỹ. Bởi vậy khi nghe tin Xuyên ra đi, tôi thực sự bàng hoàng như chưa bao giờ bàng hoàng đến thế, vì kể từ nay tôi sẽ không còn có Xuyên để mà cùng nhau xướng họa, để mà bàn với nhau về một điển tích hay nhắc cho nhau một danh ngôn.

Mãi mãi sự ra đi ấy sẽ còn để lại trong tôi một sự trống vắng khó bề lấp được.

Ngô Thanh Tâm
Oslo, - Other -
Sep 11, 2011

Kính thưa Chị Xuyên và các cháu,

Tôi là đàn em đồng môn với anh Xuyên. Chỉ "quen biết" văn thơ của anh, chưa gặp mặt. Nhưng đã đem lòng cảm mến anh từ lâu. Lần đầu tiên tôi được "gặp" anh trên email,khi anh đọc tập san "Mùa Thu nhớ bạn" của các anh chị khóa 6-7-8, và và ngẫu hứng "viết vội" 4 câu cảm đề:Hỡi bạn bầy ta khắp đó đây

Cung thương ngày cũ lại so giây

"Mùa Thu Nhớ Bạn" từng trang mở

Như thấy mùa xanh những tháng ngày

Nay anh mất, thật là:

Vừa mới so dây cung đã lỡ

Chỉ nghe tiếng lá rụng rất xanh.

Cầu chúc Chị và các cháu bình an khỏe mạnh, là điều tôi tin rằng anh Xuyên mong muốn nhất.

Tâm Oslo

Le Quan
Fairfax, VA
Sep 11, 2011

Thanh kinh chia buon cung tang quyen.Nguyen cau huong linh anh Xuyen som ve coi phuc.

Le Van Quan

Nguyen Duy Chinh
Santa Ana, CA
Sep 11, 2011

Thnh knh phn ưu cng tang quyến.

nguyen Kim long
seattle, WA
Sep 11, 2011

Thanh that chia buon cung Chi xuyen va tang quyen . Cau chuc huong hon anh Lai tinh Xuyen som phieu dieu mien cuc lac

Nguyễn Trọng Hiền
USA
Sep 11, 2011

Chú gọi cháu là "Hiền tế", cháu thích cách gọi của chú vì vừa là tên cháu, mà lại có vẻ thân tình dí dỏm như tính cách của chú.

Bọn cháu vẫn mong chờ một ngày chú qui cố hương để cùng nói về những gì hết sức tế nhị mà "giấy vắn tình dài kể sao cho xiết"...

Vậy mà ngày đó sẽ không đến!!!

Hồi đầu năm cháu nghe nói chú muốn đặt mua mấy quyển sách luật học ở Paris. Cháu thấy chú đúng là "một người trẻ lạ lùng" *

"C'est l'oubli des vivants qui fait mourir les morts", cháu rất thích câu này, xin dùng nó để tiễn biệt chú.

Chúng cháu sẽ luôn nhớ tới chú.

* "Những người trẻ lạ lùng" là tựa một cuốn sách của bs ĐHN.

Tran Mong Tu
Bellevue, WA
Sep 12, 2011

Lời tiễn cho Lại Tình Xuyên

Tôi muốn gửi lời chào

cho người vừa bỏ cuộc

tôi muốn gửi lời tiễn

mảnh hồn về cố hương

Người mang trong lồng ngực

ngàn con chữ bay bay

Người mang trong tâm nhẹ

những pho sách thật dầy

Tôi muốn gửi lời tiễn

cho một người yêu thơ

mong người về bên ấy

thơ vẫn mở từng tờ

Người ao ước khi chết

có nhà thơ ở bên

những bạn thơ đi trước

đang đón người bên hiên

Mong người đi thanh thản

chuyến xe đời đã qua

có bao niềm vui mới

đang chờ cuối sân ga.

Trần Mộng Tú

9/11/2011

Nguyễn thị Anh Thơ
USA
Sep 12, 2011

...Cách đây hơn 2 năm, loay hoay mãi mới tìm được vé khứ hồi để chú về thọ tang cụ Giáo. Trở lại SG, chú điện đến cho cháu khá trễ , vì phải tiếp khách đến thăm và chia buồn, nhờ nói với các ông anh bà chị của chú rằng chú không thể đến thăm được vì phải về Mỹ gấp có việc, hẹn sẽ còn nhiều dịp khác. Nhưng đấy là lần cuối cùng chú về VN, nay chú đã bay đến bên các cụ nội ngoại ở 1 cõi khác, bằng tấm vé 1 chiều của Âm Phủ airlines như chú vẫn thường nói đùa.

Chú đi thượng lộ bình an nhé !

Cháu gái

Nguyễn thị Anh Thơ
USA
Sep 12, 2011

Chú Xuyên rất thích ăn ngon và hay quà vặt.

Tết đến, chú đánh xe về tận ngã ba Ông Tạ mua những trăm lá dong loại thượng hạng ngày ấy không có từ XỊN như bây giờ , đậu xanh phải là loại đậu Long Xuyên mẩy hạt, chú vẫn hay nói " Bánh của tớ không có " ghé qua hàng đậu, ghé qua hàng gạo " đâu đấy nhé ! ". Những đồng bánh chưng của mợ cháu và chú cứ như 2 võ sĩ thượng đài so găng với nhau : vuông vức, to khỏe, chắc nịch, lá dong xanh mướt, cắt ra " thịt nhiều, vỏ quýt ít "

Ngày đã làm Phó Quận, có lần còn bắt gặp chú đi bộ lững thững trên đường Triệu Đà hay Nguyễn Kim gì đó gần nhà, vừa đi vừa ăn cóc ổi một cách ngon lành. Đám cháu gái vẫn còn nhớ mãi lần được chú lái xe hơi chở đi ăn kem vào buổi tối tụ tập về lo đám tang cho ông nội / ngoại của chúng cháu.

Victor Hoang Tran
crete, NE
Sep 12, 2011

Tuong nho Anh Lai Tinh Xuyen

Duoc tin Anh da may di roi

Mot nguoi, mot nguoi ,lai mot nguoi

Khoa 10 tu nay them quanh vang

Chiec la lia canh rung ta toi

Dong song Ly biet den xa xoi

Anh di bien biet cuoi chan troi

Toc bac danh thay vanh khan trang

Dong le kho can van cu roi

In Memory of Lai Tinh Xuyen

Bad news came You just passed yesterday

One by one have passed away

Sorrow sealed up our Empty Nest

Dry leaf fell down anyway

River no returned far away

You went to other side to stay

Grey hair replaced the white cloth

We cried for Love One,just faded

Lam Ngoc Chau
Melbourne, - Other -
Sep 13, 2011

Chau Phuong Hanh than men,

Chu la Lam Ngoc Chau Doc su khoa 11 , ban dong mon cua Ba chau va cung la lang gieng cua gia dinh chau truoc 75 cu ngu tai 8A cu xa Nguyen van Thoai -Saigon- .Hien gia dinh chu cu ngu tai Thanh pho Melbourne - Uc Chau -

Nhan duoc tin Ba chau vua qua doi tin tuc tu Hoi QGHC ben My chu thim vo cung xuc dong ! Truoc su mat mat to lon nay ,gia dinh chu xin thanh that chia buon cung Me chau va toan the tang quyen.

Xin cau nguyen cho huong linh Ba chau som sieu thoat noi mien Cuc Lac !

Chu thim Lam Ngoc Chau >

TT Bich Khue
PE
Sep 13, 2011

Hạnh giúp Khuê dâng một cánh hoa hồng lên bàn thờ của Bác nhe. Hoa hồng nhà của Hạnh đó. Đẹp lắm! Và nói với Bác là Khue cầu mong Bác nhẹ gót về cõi bình yên mãi mãi.

Hạnh ôm thật chắc Bác gái dùm cho Khue với . Biết nói gì hơn.

Đọc bài viết mà vừa cười vừa khóc . Một cuộc đời quá đẹp và biết bao nhiêu thăng trầm.

Thương Hạnh nhiều.

Nhờ chị Thu in bài này cho Má đọc.

Khue

Mai Chi
VA
Sep 13, 2011

Hanh oi,

Bai nay viet cam dong wa. Nho that co phuoc duoc mot nguoi cha xuot doi tan tuy lo cho gia dinh va thuong yeu con cai nhu the. Bay gio co le bac trai nhan thay tat ca cac con deu da truong thanh va thanh cong tren duong doi nen bac nghi bon phan cua bac cung da lam day du. Gio thi bac that su da duoc an nghi ra di ve coi niet ban. Phat da don bac trai ve coi cuc lac roi. Thoi Hanh va gia dinh cung rang bot uu phien, hoi tiec de linh hon bac trai som duoc sieu thoat. Sinh tu la con duong ai cung phai di qua, chi co som hay muon ma thoi. neu co thuong nho den bac trai thi Hanh cu tung kinh cau sieu trong vong 49 ngay dau cho bac trai nghe nho.

Minh cung cau chuc cho huong linh cua bac som duoc sieu sanh tinh do

Lai ngoc Oanh
- Other -
Sep 13, 2011

Anh ơi ,sao vội thế này...anh bỏ lại em bỏ lại hòm thư của ông Phụng tường Vân mãi mãi khép lại thật ư.

Anh đã lên đường với tổ tiên...

Miền xa xanh thế giới người Hiền

Chiều nay em nói lời chia biệt

Mãi mãi trong ngần...Lại tình Xuyên...!

Lai ngoc Oanh
- Other -
Sep 13, 2011

Kính Thưa Anh.

Mùa thu vàng đã về trong gió geo may se lạnh của Hà Nội,sáng nay em Sang Bát Tràng nơi 3 năm trước anh cho em theo anh cùng Chú An sang bên đó mua hàng gốm sứ gửi theo tàu biển về cho các cháu trước,em vẫn còn lưư giữ được những bức hình quí hiếm anh ngồi ăn bưởi Đoan Hùng với em trên vỉa hè phố Lò Đúc sáng 3 tết khi anh về chịu tang Mẹ-Anh cùng em và chú An ngồi trên đê sông Hồng Lộng gió ăn ổi Đông Dư...vẫn còn đây,mãi mãi trong em hình bong thân thương giản dị anh ngồi khoan thai ăn đọt mía tím Mạn Đức trên đường lên Sơn La mùa xuân năm 2009,dáng đứng anh trên cầu Mường La của đập thủy điện Son La.anh khoan thai tay nhịp đập vào thành xe ngâm nga câu thơ Quang Dũng :Mai Châu mùa em thơm nếp xôi....anh hứa anh về lần nữa để em đưa anh lên vùng chè Tà Xùa mà anh hằng ao ước.. Người em út của Anh kính viếng.

Lại ngọc Oánh.

DacdaoAnhPham
Santa Ana, WA
Sep 13, 2011

Có một người chú lịch lãm và đẹp trai thế này lại thích ăn phở thứ thiệt phở Quang Trung , hay lang thang trên phố với khúc bánh mì hay xoài chua của quán vỉa hè dạo xưa của thời gian quê hương chưa thay đổi. Nhưng lại chung tình, 60 năm một cuộc tình, giờ giũ áo chia xa.

Xin mượn vần thơ của Nguyên Sa để nhớ về chú có bút hiệu Phùng Tường Vân

Ngày sau hai đứa mình xa cách

Ta vẫn được nhìn mây trắng bay.

và đôi câu của thiền sư Phạm Thiên Thư cho Ngũ Đào Gia Trang của chú:

Mai ta chết dưới cội đào

Khóc ta xin nhỏ lệ vào thiên thu.Thương về chú và nhớ về chú Lại Tình Xuyên của chúng tôi.

Dac Dao & Anh Phạm

Nguyen The Vien
seattle, WA
Sep 13, 2011

Thua C. Lien,

Ngoai tinh cam thong thuong cua mot CSV QGHC, toi con co mot niem kinh trong dac biet doi voi Nien Truong XUYEN. Toi may man duoc ong xem nhu mot nguoi em ut.

Khi nghi den Ong, toi luon bui ngui den roi le!

Toi tin rang Huong Linh Anh XUYEN dang binh an noi chon vinh hang!

Nguyen The Vien

Nguyen The Vien
seattle, WA
Sep 13, 2011

Thưa cô Hạnh,

Xin cô Hạnh vui lòng chuyển các hình ảnh trong attach vào guest book Tôi không biết cách. Đây là công trình cuả anh Trần Ngữ

để tỏ lòng kính mến và thương tiếc Niên Trưởng Xuyên cuả toàn thể anh chị em CSV QGHC/WA.

Nhìn lại những ảnh cuả Anh Xuyên, với nhiều giáng vẻ khác nhau, chúng tôi nhớ đến chân tình cuả Anh đối với các đồng môn. Anh là một trong những người thường xuyên tham dự và đóng góp vào sự thành công cuả các sinh hoạt cuả gia đình HC/WA. Anh thường tình nguyện làm MC trong các lễ hội quan trọng. Tài ăn nói cùng sự dí dỏm cuả Anh đã tặng cho anh chị em chúng ta bao nụ cười sảng khoái....

Niên Trưởng luôn hiện diện trong tâm hồn từng CSV QGHC/WA.

Hoang ngoc Tuan
- Other -
Sep 13, 2011

Kính thưa chị Hạnh,

Tôi là Hoàng Ngọc-Tuấn, đại diện của diễn đàn Tiền Vệ, vừa được nhà văn Tưởng Năng Tiến báo tin rằng bác Phùng Tường Vân Lại Tình Xuyên đã qua đời. Đồng thời nhà văn Tưởng Năng Tiến cũng cho chúng tôi địa chỉ email của chị Hạnh để liên lạc.

Chúng tôi rất xúc động khi nghe tin buồn.

Bác Phùng Tường Vân là một độc giả vô cùng đặc biệt và đồng thời là một nhà bình luận có những ý kiến và những lời đối thoại hết sức thâm thuý và bổ ích cho mọi người.

Bác Phùng Tường Vân qua đời, các diễn đàn chính trị - xã hội mất đi một tiếng nói chính trực của một người Việt Nam yêu nước.

Kính xin chị Hạnh cho chúng tôi biết thêm tiểu sử và các thông tin về sự qua đời của bác Phùng Tường Vân, để chúng tôi có thể đăng bản tin phân ưu trên diễn đàn Tiền Vệ.

Chân thành chia buồn cùng chị Hạnh và toàn thể tang quyền.

Chân thành cầu chúc linh hồn bác Phùng Tường Vân Lại Tình Xuyên yên nghỉ nơi miền vĩnh phúc.

Thay mặt anh em Tiền Vệ,

Hoàng Ngọc-Tuấn

Bùi Văn Phát
Sài Gòn, WA
Sep 13, 2011

Kính viếng chú câu đối:

Tình nghệ sĩ, tình văn chương, trang thi cổ từ nay thôi khép lại

Bỏ công hầu, bỏ khanh tướng, cõi bồng lai mở cửa đón tinh quân

VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC

Cháu:Bùi Văn Phát.

Luu My Dung
CA
Sep 14, 2011

Hello Hanh,My deepest condolences to you and your family. I am sure he’s now peacefully in God’s hands. I wish I could be there to give you a big hug.m.d.

Lien Tam Tran
WA
Sep 14, 2011

Hanh oi....

Tam rat' hieu~ noi~ buon` ve^` su*. mat' mat' lon' lao nay` cua~ Hanh. Cho Tam duoc. chia xe~ voi' Hanh. va` goi~ loi` chia buon` den' Me. cua~ Hanh. va` toan` gia dinh`.

Tam moi' doc. bai` bao' cua~ NVTB goi~, chac' chan' su*. ra di cua~ Bac' se~ de^~ lai. nhieu`thuong tiec' cung` voi' su*. nguong~ mo^. cua~ nhieu` nguoi`... Tam moi' noi' chuyen. voi' Trang, neu' Hanh. co' can` gi` thi` cho Tam biet' voi' Hanh. nhe'.

Tam se~ den' vieng' Bac' va` noi' chuyen. voi' Hanh sau.Love & hugs...

Lien Tam.

nguyen Hoa
Milpitas, CA
Sep 14, 2011

Ngọa bệnh ngẫu cảm

thơ Lại Tình-Xuyên

Ngọa bệnh nằm co thấy chán thay

Ngoài song hoa động,nắng lung lay.

Bên thềm chim sẻ,chim di gọi

Ta cánh chim bằng đợi bóng mây.*

LtxHanh oi,

Bo cua Hanh lam tho hay qua, va nhung cau chuyen nho mhat cua Phuong Lien ke lai ve Bo that cam dong.

Cam on Hanh da chia xe rieng voi ta va cac ban noi dau cua Hanh. Nho giu gin suc khoe nhe Hanh.Hoa

ThU BA Tran
PA
Sep 14, 2011

Hanh than men,That dau buon duoc tin bac trai qua ddo?`i! Ma' c hi van thuong nhac den 2 bac voi' mot tinh-cam sa^u-dda^.m. Cho chi goi loi chia buon cu`ng Ma' em va` tat ca cac anh chi em va` gia dinh. Cau mong Ba'c so?'m ve^` coi b`inh-yen. Ddoc bai viet duoi day, ddu'ng la vua cuoi vua kho'c, that qua' ca?m ddo^.ng!Chieu nay Ma' chi. bac Phien co' dien thoai cho Ma' em nhung so^' do' khong du`ng nua not in service. Em goi? cho chi. so dien thoai moi' nhe. Cam on em.

Nguyen van Cuong
OK
Sep 14, 2011

Nhờ Viên chuyển tiếp PHÂN-ƯU của nhóm anh em Cựu sinh viên QGHC

ở Tiểu bang OKLAHOMA dến Tang Quyến anh LẠI TÌNH XUYÊN. Nguyện

cầu cho Hương Linh anh được sớm về Cõi Phật và cũng xin được chân thành

Chia Buồn cùng Tang gia trứơc sự ra đình vào miền miên viễn của anh.

Thành Kính Phân-Ưu.

TM. Nhóm CSV/QGHC/OKLAHOMA

Nguyễn văn Cường K.11

Tran Ngu
SEATTLE, WA
Sep 14, 2011

Chung Niềm tiếc thương với các bạn đồng môn QGHC/ WAVĩnh biệt

Niên trưởng LẠI TÌNH XUYÊN ,77 tuổi

vừa tạ thế tại Seattle WashingtonXin Thành Kính Phân Ưu với Đại Tang Quyến .

Nguyện hương linh của Niên trưởng sớm về cõi phúc .Gia Đình Trần Ngữ , WA .

Le Tan TAi
Lynnwood, WA
Sep 14, 2011

DUOC TIN HUYNH TRUONG LAI TINH XUYEN VUA TA THE, GIA DINH TOI XIN THANH KINH PHAN UU CUNG TANG QUYEN VA NGUYEN CAU HUONG HON ONG LAI TINH XUYEN DUOC SOM TIEU DIEU MIEN CUC LAC.Gia dinh Le tan Tai

Lynnwood, WA

NVN
SEATTLE, WA
Sep 14, 2011

That qua bat ngo, cau nguyen cho linh hon anh Xuyen duoc sieu linh tinh do va xin chia buon cung gia dinh.

Xin anh Vien thong bao tin tuc ve dam tang cua anh Xuyen de tat ca anh em QGHC Seattle tham du.

NVN

Nguyen dinh Phuc
SEATTLE, WA
Sep 14, 2011

VÔ CÙNG SỬNG SỐT ĐƯỢC HUNG TIN CỦA ANH LẠI TÌNH XUYÊN,thành kính phân ưu cùng tang quyến và nguyện cầu vong linh người qúa cố sớm tiêu diêu miền Cực Lạc.

Vợ chồng Nguyễn Đình Phúc Canada

Lam Hoang Manh
- Other -
Sep 14, 2011

Kính gửi bác gái Lại Trình Xuyên và gia quyến

Được anh em thân hữu bên Mỹ báo tin, bác Cả, Phùng Tường Vân, Lại Trình Xuyên, đã tạ thế 03-9-2011, thay mặt gia đình, em xin chia buồn cùng bác và gia quyến nỗi đau đớn lớn lao nhất này.

Từ nay, thằng em kết nghĩa không còn được nói chuyện phiếm trên phôn và gửi những "meo" nói chuyện văn chương với bác Cả.Mong bác gái và gia đình cho phép em được thắp nén hương lòng từ xa, tưởng nhớ vong linh anh Tường Vân.

Em, Lâm Hoàng Mạnh, kính cẩn cúi đầu bái 3 bái trước vong linh anh Lại Trình Xuyên.

Kính thư.

LHM

Lai ngoc Oanh
- Other -
Sep 14, 2011

Trở về với Mẹ ta thôi

Bờ sông vẫn gió, Anh tôi không về..

Lai the Thiep
- Other -
Sep 14, 2011

78 năm qua l cả một qung thời gian anh ginh hết cho học tập, cho lm việc, cho vợ con, cho Thầy Mẹ, cho đn em khi cn thơ ấu. Hm nay anh nằm xuống em biết rằng anh vẫn cn nhiều lắm những trăn trở nơi qu nh. Tất cả những điều đ nếu như trước lc lm trung anh c trăng trối lại th giờ đy vợ chồng em cng cc chu sẽ thay anh lo liệu.

Thưa anh nơi qu nh dng sng Tr vẫn đm ngy m ả xui về cửa Tr Linh, nền mng của cy cầu Bo cn đ, Mi trường xưa m anh v em theo học cn đ, nh thờ Bằng bn Bồ Xuyn v Thnh đường thị x vẫn thm nghim trầm mặc cng với thời gian qua biết bao thăng trầm biến cố. Kia l ngi nh cổ bn đường phố Ct Linh v đy những tấm bưu thiếp anh viết cho thầy Huệ cho chng em trong những năm thng đất nước cn chia la hai miền Nam-Băc vẫn cn đy duy chỉ c anh! L rụng về cội mất rồi. Than i! Đau thương mất mt ny lớn qu.

Lai the Thiep
- Other -
Sep 14, 2011

Thưa anh Cả!

Hm nay tại nơi đy trong lễ tiễn đưa anh về với cội nguồn tin tổ, v địa l xi cch trở chng em khng thể c mặt. Từ nơi qu hương cố quốc, từ lng Sen qu nội cho đến lng Kau qu ngoại chng em thnh knh thắp nn tm nhang bi vọng qua bn kia bn cầu nghing mnh vĩnh niện trước linh hương người qu cố!

Mới hm qua đy tnh cốt nhục huynh đệ chỉ l cch mặt nhưng chẳng xa lng vậy m giờ đy đ m dương ly biệt. Vẫn biết rằng Sinh-Lo-Bệnh-Tử l quy luật mun đời của tạo ha nhưng sự ra đi của anh khiến cho chng em cng tất thảy b con nơi qu nh cảm thấy bng hong qu. Thật khng ngờ.

Pham thi Bạch Yến
Orange County, CA
Sep 14, 2011

Trong niềm tiếc thương Chú đã đi xa,Cháu Yến-Sơn xin thành kính chia buồn cùng Cô và gia quyến.

Nguyện xin hương hồn của Chú chóng về nơi Cõi Phúc.

Truong cong Kha
Gardena, CA
Sep 14, 2011

Lau qua khong lien lac...toi nay vua nhan duoc doan phim "thuong nho ve nguoi" em vo cung xuc dong va thuong tiec ve Bac trai. Su ra di cua Bac ma em cam nhac duoc la mot su ra di nhe nhang thanh thang trong Hanh Phuc va trong Chua. That su Em rat co cam tinh voi Hai bac du chi la mot lan dau tien tai ngoi nha co cay hoa anh dao truoc cua. Em hy vong ca gia dinh chi luc nay se co giu gin suc khoe, su binh tinh de to chuc tang le cho Bac duoc tot dep. Cau Chua ban binh an va su chon lanh de lan ra di nay cua Bac se la mot nguon phuoc...cho nguoi ngu o trong Chua.

Em thay mat cho gia dinh TCKHA, thay mat cho Hoi thanh Riverside va HT Graden Grove goi loi chia buon dem Bac gai, chi va gia dinh. Em thay cach thuong yeu cua chi cung nhu anh chi em gianh cho Bac la mot su hieu thao da co that tot dep...Nguyen Chua o cung linh hon Bac...

TCKHA

Ha Diem Trang
Van Nuys, CA
Sep 15, 2011

Chi Hưụ và các cháu thành thật chia buồn cùng Cô và tang quyến

Sơn và Quỳnh
St. Paul, MN
Sep 15, 2011

Kính thưa cô và các em,

Tin chú mất đối với gia đình cháu thật là một điều đau xót vì những kỷ niệm rất thân tình gắn bó giữa hai nhà, và vì mối duyên văn hữu giữa chú cùng Cậu cháu.

Chú là một người học rộng hiểu nhiều và cũng được biết đến nhiều, những gì tốt đẹp về chú đã có người nhắc đến. Chúng cháu chỉ biết nghĩ đến chú với niềm tiếc thương vô hạn.

Thay mặt gia đình, chúng cháu gửi tới cô và các em lời chia buồn sâu sắc, với lời cầu chúc chú sớm siêu sinh tịnh độ, an vui nơi miền lạc cảnh.

Kính viếng,

Sơn - Quỳnh.

Minh Han James
Houston, TX
Sep 15, 2011

Thua Co

Chau la Han o Houston TX , Chung Chau vua nhan duoc tin buon Chu da ra di voi can benh ma khong the chua khoi nhu benh cua bo me chau thi that la buon nhung cung khong biet phai lam sao co the sang vien Chu lan cuoi va de thap nhan cho Chu va cau xin cho Chu duoc ve noi dat Phat va Chung chau xin chia buon cung Co va gia dinh mong rang Co co giu gin suc khoe de co the vuot qua trong thoi gian kho khan nay.

Kinh

Chung chau Minh, Han & James

Bang PHAM
KY, USA
Sep 15, 2011

Kinh thua Co

Duoc tin chu mat, chau thanh that chia buon cung Co va cac em , cau xin cho Chu som duoc ve coi Phat . That khong co gi bang mat di nguoi than tnuong cua minh. Chau cau chu cho Co va cac em co day du nghi luc va suc khoe de vuot qua duoc luc kho khan nay.

Chau Bang

PHAM Ngọc Nam
Sai Gon, USA
Sep 15, 2011

Kinh thua Co,

Gia dinh chung chau nhan duoc tin chu mat. Chung chau thanh that chia buon voi co va cac em. Cau xin cho chu som ve coi Phat.

Chau Nam

Gia đình Từ Công Phụng
Portland, OR
Sep 15, 2011

Chân thành chia buồn cùng chị Xuyên và tang quyến.

Nguyện cầu hương linh anh Xuyên sớm phiêu diêu miền cực lạc

Thành kính phân ưu

Khiem va Mong Ly
CA
Sep 15, 2011

Kinh co Hong cung cac em,

Nhan duoc tin Chu Xuyen qua doi, hai chau rat dau long, la mot mat mat lon lao khong rieng den voi gia dinh Co ma con cho ca dong ho chung ta. Con nho Chu da khong ngai duong xa xa xoi ma luon co mat trong dam cuoi cua hai Chau va dam tang cua Bo chau. Chu den nha chau cach day khong lau tro chuyen cung cung Chau nhung ngay luu lai nha Chung chau. Nay Chu da ra di vinh vien de lai bao nhieu thuong tiec cho nhieu nguoi. Chung Chau cam xuc tuot cung cung nhung dong nuoc mat nay chung Chau chia se noi niem thuong tiec cung Co va cac em.

Hai chau Khiem va Mong Ly

Steve Bragalone
Seattle, WA
Sep 16, 2011

Our deepest sympathy and condolences to the Lai family on behalf of the Space Needle.

Bùi Văn Phát
Sài Gòn, WA
Sep 17, 2011

Thế sự mang mang đã gác ngoài

Đường văn khép lại tiễn chân ai

Ta hồ ! dấu “thốn tâm thiên cổ”1

Còn lại đâu đây nổi cãm hoài !

Theo ý thơ Phùng Tường Vân. Kính tiễn chú

Cháu: Bùi Văn Phát

____________

1”Ta hồ ! Văn Chương chi sự thốn tâm thiên cổ”

Hỡi ơi, câu chuyện văn chương, một tấc lòng mà lưu dấu đến ngàn năm

pham thi bich chieu
CA
Sep 17, 2011

Kinh Co va Cac em,

chau thuoc loai dan chau nho, nen khong co nhieu ky niem voi chu, chi? nho luc dam ma ong noi chau, Chu cho? cac chau nho? di an kem buoi toi, that la vui. Nho luc chu/ den Little Saigon, chau va Amid duoc an ke/ " Chao Ca Cho Cu" o? Westminster. Nhu the la chung chau khong con dip di an voi chu nua. Cau chuc huong linh Chu mau som ve mien Cuc Lac.

Cac Em nho good take care of Me.

Chau Bich Chieu va Amid.

Bi Văn Pht
Si Gn, - Other -
Sep 17, 2011

Thế sự mang mang đ gc ngoi

Đường văn khp lại tiễn chn ai

Ta hồ ! dấu thốn tm thin cổ1

Cn lại đu đy nổi cm hoi

Theo Phng Tường Vn Knh tiễn ch.

Chu: Bi Văn Pht

____________

1Ta hồ ! Văn Chương chi sự thốn tm thin cổ

Hỡi ơi, cu chuyện văn chương, một tấc lng m lưu dấu đến ngn năm

Chinh Nguyen
USA
Sep 19, 2011

Thế l ch đ thnh người của thin thu, mỗi khi nhắc về ch mọi người sẽ bắt đầu bằng hồi đ... ngy xưa....

Chu sẽ nhớ hoi những kỷ niệm về một ng ch ti hoa, đầy ngẫu hứng v thi vị.

Vĩnh biệt ch Xuyn!!!

This obituary is provided by Bonney-Watson, providing caring and compassionate funeral, cremation and cemetery services since 1868. We have a professional staff, four funeral homes, two cremation facilities and one of the largest cemeteries south of Seattle, as well as a comprehensive grief support program.